Statistique,Probabilité
- 
					
					
					
					Aadamlevine dernière édition par adamlevine
 Đổi đời nhờ xổ số và những câu chuyện lạ kì Xổ sô từ xưa đến nay vẫn được rất nhiều người ủng hộ chơi và mua bởi vốn dĩ đây là một trong những thứ được coi là trò chơi có lợi ích nhất nếu may mắn có thể đem về cho bạn được một số tiền khổng lồ mà bạn sẽ không thể nào tưởng tượng được sự hấp dẫn của nó. Theo DD XSMN ở Việt Nam,xổ số truyền thống vẫn chưa bao giờ là điều xa lạ gì đối với người dân, số tiền thưởng mà họ nhận được nêu may mắn trúng giải độc đắc lên đến hơn hơn 2 tỷ đồng, với số tiền này, họ có thể làm được rất nhiều việc từ xây nhà hay mua xe cộ, hoặc có thể từ số tiền đó để kiếm ra được nhiều tiền hơn. Trên thực tế đã có nhiều người đổi đời từ việc trúng xổ số của xỏ số truyền thống. Đồng tiền luôn luôn có 2 mặt của nó, đó là lợi và hại. Bởi khi bạn không sử dụng đồng tiền một cách hợp lý mà chi sài hoang phí cho những thú vui riêng của mình không tu chí làm ăn thì cho đến cuối cùng thì bạn cũng trở về với vị trí ban đầu. Ông Nguyễn Phạm Lân là một ví dụ điển hình, năm nay ông cũng đã ngoài 40 tuổi, làm nghề chăn nuôi ở quê nhà tại Vĩnh Long. Với thói quen chơi xổ số đã lâu năm những hầu như chưa bao giờ anh trúng giải nào của xổ số hết, nếu có thì cũng chỉ là những giải an ủi với số tiền không quá 5 triệu đồng.  
 Ông Lân dễ dàng xây được căn nhà cho gia đình của mìnhCho đến năm 2011 thì ông có chơi xổ số như những ngày bình thường nhưng lần này thì hoàn toàn là sự khác biệt, đến chính ông cũng không thể tin rằng có một ngày ông lại trúng số độc đắc của xổ số miền Nam. Sự kiên trì của ông đến cuối cùng cũng được đáp trả, ông là người may mắn nhất năm khi trúng số độc đắc và dinh về cho mình một số tiền khổng lồ trị giá 2 tỷ đồng. Có thể nói, nhờ lần trúng số này mà cuộc sống của ông trở nên hoàn toàn khác biệt, nhưng năm tháng vất vả kiếm tiền nuôi con ăn học cũng đã chấm dứt. Số tiền nhận được sau khi trừ thuế của ông là 1 tỷ 8 trăm triệu đồng. Ông là một người luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống nên khi sở hữu số tiền lớn đến như vậy, ông đã có những tính toán về việc chi tiêu từng khoản một sao cho hợp lý nhất. Tính làm sao để tiefn lại có thể đẻ ra tiền. Trong năm đó, ông đã quyết đinh dùng số tiền đó để mở rộng mô hình chăn nuôi của mình, từ là một trang trại nhỏ thành một trang trại có quy mô lớn số 1 tỉnh. Với kinh nghiệm chăn nuôi của mình từ xưa đến nay thì ông đã phát triển được đàn gia cầm của mình lớn mạnh và cho đến hiện tại thì cái tên của ông đã trở thành số mọt khi nhắc đến những chuyên gia trong nghề chăn nuôi gia cầm. Chẳng mấy chôc chỉ trong vòng 3 năm sau đó, ông đã nhanh chóng trở thành đại gia với khối tài sản khổng lồ, nhà lầu xe hơi đâỳ đủ, con cái học hành đàng hoàng, thành công, đó là một kêt thúc có hậu cho nhưng người có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trái ngược hoàn toàn với nhưng người cùng là trúng số nhưng số phận nghèo nàn của họ chưa bao giờ thay đổi. Theo KQSXMN - XSNM - Xo so mien Nam - KQXSMN - XSMN - SXMN một ví dụ điển hình như anh Trần Quốc Lâm, là mộ trong những cái tên nổi tiếng của tỉnh Long An, nhưng sự nổi tiếng ở đây không phải là về sự giàu sang, hay về những điều gì đó tích cực,mà là về sự xa ngã sau khi trúng số độc đắc, với số tiền khổng lồ nhưng chi tiêu không hợp lý. Số tiền lớn nhưng cúng chỉ để phục vụ nhưng thú vui cho bản thân, rượu chè gái gú ròi cờ bạc, không làm ăn mà chỉ chi tiêu,vậy là trong thời gian là gần 1 năm thì số tiền 2 tỷ đó cũng bay sạch sẽ không còn một đồng nào,thậm chí là còn nợ nần chồng chất thêm, không có tiền tiêu, anh đành phỉ tránh đi một nơi khác, hiện giờ không biêt cuộc sống ra sao. Còn sống hay đã chết. Những tháng ngày trúng số chi tiêu tiền thả phanh nên họ đã quay trở về với máng lợn sứt. Đó là một kết cục xứng đáng cho những kẻ không coi trọng đồng tiền cũng như là không có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại 2 mặt. Trúng số là một điều không hề dễ dàng có thể xảy ra vói một người, bởi đó là một điều phụ thuộc vào may mắn của môi một người, nhưng nếu bạn không biết tận dụng sự may mắn này với bản thân mình thì kết cục của bạn vẫn trở thành con số ban đầu.  
 Trúng xổ số luôn là con dao 2 lưỡiChính vì vậy, theo xosomiennam lời nhắc nhở cho những ai đang sở hữu những sự may mắn cho chính mình, khi đang nắm giữ những thứ mà người khác khó có thể có được thì hãy chân trọng nó, trúng số thì số tiền đó là một số tiền mà bạn không hè phải vất vả để kiếm được nhưng chân trọng những gì mình đang có luôn là bài học mà chúng ta cần phải làm, có như vậy cuộc sống của chúng ta mới có thể tốt đẹp hơn. 
 
- 
					
					
					
					mtschoon dernière édition par mtschoon  
 Bonjour adamlevine , Merci d'écrire ta question en langue française. 
 
- 
					
					
					
					mtschoon dernière édition par mtschoon  
 J'ai fait une traduction approximative, mais une autre fois, il faudra impérativement écrire en français. Pistes, M : ensemble des personnes ayant une moto 
 V : ensemble des personnes ayant une voiture
 p : pourcentage (ce qui correspond a probabilité)p(M)=90p(M)=90p(M)=90%=0.9 
 p(V)=15p(V)=15p(V)=15%=0.15
 p(M∪V)=p(M)+p(V)−p(M∩V)p(M\cup V)=p(M)+p(V)-p(M\cap V)p(M∪V)=p(M)+p(V)−p(M∩V) c'est à dire :
 1=0.9+0.15−p(M∩V)1=0.9+0.15-p(M \cap V)1=0.9+0.15−p(M∩V)<=> p(M∩V)=0.05p(M\cap V)=0.05p(M∩V)=0.05La probabilité de M sachant V est : 
 pV(M)=p(M∩V)p(V)=0.050.15=13p_V (M)=\frac{p(M\cap V)}{p(V)}=\frac{0.05}{0.15}=\frac{1}{3}pV(M)=p(V)p(M∩V)=0.150.05=31
 Valeur approchée 33%Tu déduis le cas qui convient entre a,b,c,d.